Dầu nhờn Mipec đạt chứng chỉ Jaso

By Total LubricanTin tức, , , , With 182 comments

Sản phẩm dầu nhớt động cơ cao cấp cho xe gắn máy mang nhãn hiệu Rotex Plus, của Công ty TNHH MTV Hóa dầu Quân đội (Mipec Hồ Chí Minh) đã được Jaso cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn Jaso MA T903 của Nhật Bản.

Jaso (Japanese Automobile Standards Organization) – Tổ chức Tiêu chuẩn Ôtô Nhật Bản. Đây là tiêu chuẩn chất lượng khắc khe nhất tại Nhật Bản về dầu động cơ. Phân loại Jaso cho xe máy 4 thì được chia thành các cấp độ MA và MB. Cấp độ MA dùng cho xe số và MB dùng cho xe tay ga.

Trên thị trường quốc tế, tiêu chuẩn Jaso là một hệ thống tiêu chuẩn phổ biến, có uy tín cao về chất lượng dầu nhờn động cơ. Tại thị trường Việt Nam, đến nay, ngoại trừ một số nhãn hiệu dầu nhờn nước ngoài, nhãn hiệu Rotex Plus là một trong số rất ít các nhãn hiệu dầu nhờn nội địa được chính thức cấp chứng chỉ Jaso. Ông Nguyễn Khắc Hoàng, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh dầu nhờn của Mipec cho biết, trên thực tế, dầu nhờn do Công ty Hóa dầu Quân đội sản xuất đã được các đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam sử dụng kể từ năm 2004, để phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng, nên đó là cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm, đầu tư đúng hướng vào chất lượng sản phẩm.

Với định hướng chiến lược là trở thành nhà sản xuất và kinh doanh các sản phẩm hóa dầu hàng đầu trên thị trường trong nước và khu vực, vấn đề chất lượng sản phẩm luôn được Mipec Hồ Chí Minh hết sức chú trọng. Trên cơ sở kinh nghiệm sản xuất dầu nhờn lâu năm, Mipec Hồ Chí Minh đã đầu tư thêm một nhà máy sản xuất dầu nhờn hiện đại, đồng bộ để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Sự kiện nhãn hiệu dầu nhớt động cơ cao cấp cho xe gắn máy Rotex Plus được cấp chứng chỉ Jaso MA T903 vừa qua là một minh chứng cho cam kết chất lượng của công ty đối với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời cũng là tấm “giấy thông hành” để các sản phẩm của chúng tôi tham gia thị trường quốc tế.

Về chiến lược sản phẩm, Mipec Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục duy trì định hướng sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao, đa dạng về chủng loại sản phẩm và dung tích bao bì, để có thể đáp ứng tốt cho hầu hết các nhu cầu tiêu dùng của thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Từ định hướng này, trong thời gian tới, Mipec Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm có chất lượng cao và chuyên biệt cho từng đối tượng sử dụng. Đối với các xe gắn máy, hiện nay, nhãn hiệu dầu nhờn động cơ cao cấp dành cho xe tay ga Rotex Scooter do Mipec Hồ Chí Minh sản xuất cũng đang được xét cấp chứng chỉ Jaso MB. Các dòng sản phẩm mới như Rotex 2T dùng cho động cơ 2 thì sẽ sớm được đưa ra thị trường trong thời gian tới.

Đối với xe tải và ghe xuồng, dòng sản phẩm MP-Engine Oil sẽ được nâng cấp chất lượng để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu tiêu dùng. Mặt khác, đối với các chủng loại dầu nhờn công nghiệp, ngoài các dòng sản phẩm dầu tuần hoàn, dầu thủy lực, dầu bánh răng hiện có, Mipec Hồ Chí Minh sẽ phát triển thêm dầu nhờn cho turbin, dầu nhờn máy lạnh, dầu biến thế và các dòng dầu nhờn công nghiệp đặc chủng khác.

(Nguồn: Mipec HCM)