Dầu vọt hơn 6% lên cao nhất 7 tuần khi lo sợ về Iran suy giảm

By Total LubricanTin tức, , With 0 comments

Dầu vọt hơn 6% lên cao nhất 7 tuần khi lo sợ về Iran suy giảm

A-rập Xê-út nâng giá bán tháng 5 cho người mua châu Á

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng giá mạnh trong ngày thứ Hai và đóng cửa tại mức cao nhất trong 7 tuần trước nhu cầu ngày càng cao từ châu Á và kỳ vọng rằng thỏa thuận ngừng chương trình hạt nhân của Iran sẽ không làm gia tăng nguồn cung dầu thô.

* Phố Wall đảo chiều ấn tượng khi nhà đầu tư bớt lo lắng về lãi suất

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 5 trên sàn Nymex (WTI) nhảy vọt 3 USD/thùng (tương ứng 6.1%) lên 52.14 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 17/02 của một hợp đồng được giao dịch nhiều nhất.

Hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 5 trên sàn ICE Futures cũng tăng mạnh 3.17 USD/thùng (tương ứng 5.8%) lên 58.12 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này đều chứng kiến phiên tăng phần trăm mạnh nhất kể từ ngày 03/02.

Cuối tuần qua, A-rập Xê-út đã nâng giá bán dầu thô chính thức tháng 5 đối với các khách hàng châu Á. Theo các nhà chiến lược, động thái này là tín hiệu cho thấy nhu cầu tại châu Á đang trên đà gia tăng. Trong khi đó, A-rập Xê-út lại hạ giá bán dầu đối với Mỹ. Điều này phản ánh giá dầu thấp hơn trên sàn Nymex và nguồn cung dầu thô dồi dào tại Mỹ.

Được biết, thị trường dầu đóng cửa trong ngày thứ Sáu nhân Lễ Good Friday nhưng giá dầu đã giảm mạnh trong phiên giao dịch điện tử sau khi thông tin về thỏa thuận khung cho chương trình hạt nhân của Iran đã gia tăng mối lo ngại về nguồn cung dầu thô của Iran.

Trong số các nhiên liệu còn lại trên sàn Nymex trong ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 5 tăng 8.12 xu (tương ứng 4.6%) lên 1.8425 USD/gallon. Tuy nhiên, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 giảm 6.3 xu (tương ứng 2.3%) còn 2.65 USD/MMBtu.

Thu Ngân (Theo Marketwatch)