Dầu xuống đáy 1 tuần trước tình trạng dư cung kéo dài trên toàn cầu

By Total LubricanTin tứcWith 2,620 comments

Dầu xuống đáy 1 tuần trước tình trạng dư cung kéo dài trên toàn cầu

Dầu WTI sụt giảm 2 phiên liên tiếp

Các hợp đồng dầu thô tương lai khép phiên ngày thứ Hai tại mức thấp nhất trong 1 tuần khi mối lo lắng về sự cố gián đoạn sản xuất gần đây đã được xoa dịu, qua đó làm gia tăng kỳ vọng tình trạng dư cung toàn cầu sẽ kéo dài, MarketWatch đưa tin.

Kêt thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex hạ 33 xu (tương ứng 0.7%) xuống 48.08 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 16/05/2016.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn London lùi 37 xu (tương ứng 0.8%) còn 48.35 USD/thùng.

Được biết, động lực chính đem lại đà tăng cho giá dầu trong thời gian gần đây xuất phát từ tình trạng gián đoạn sản xuất ở Bắc Mỹ và châu Phi. Trong tuần trước, dầu WTI đã vọt 3.3% bất chấp đà giảm sút trong ngày thứ Sáu khi sự cố gián đoạn nguồn cung được cải thiện.

Giá dầu cũng chịu áp lực sau khi dữ liệu từ Baker Hughes được công bố trong ngày thứ Sáu cho thấy số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ không thay đổi trong tuần trước. Các nhà phân tích cho biết đà tăng của giá dầu có thể khuyến khích những nhà sản xuất dầu từ nguồn đá phiến ở Mỹ bắt đầu các dự án mới.

Trong khi đó, dữ liệu kinh tế Mỹ đã chỉ ra khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 6/2016, qua đó tác động tích cực đến đồng USD. Đồng bạc xanh mạnh thường gây áp lực lên dầu, vốn được neo giá theo đồng tiền này.

Các chuyên viên giao dịch cũng trông chờ cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 02/06/2016 tại Vienna.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 6 tiến 1 xu (tương ứng 0.6%) lên 1.646 USD/gallon và hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 hạ 1.3 xu (tương ứng 0.8%) xuống 1.478 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 6 lùi gần 1 xu xuống 2.055 USD/MMBtu./.