Hàng trăm chai dầu nhớt giả

By Total LubricanTin tức, , With 322 comments

Kiểm định 312 chai dầu nhớt tịch thu trên xe tải hồi cuối tháng 10, chiều nay Đội quản lý thị trường số 1 Chi cục quản lý thị trường Quảng Ngãi cho biết tất cả đều là hàng giả.

Số hàng này giả nhãn hiệu Castrol Power 1, Yahmalube 4T và Honda 4T, bị Đội quản lý thị trường số 1 phát hiện trên ôtô tải do tài xế Lê Hữu Phi điều khiển. Lái xe không xuất trình được hóa đơn, hàng hóa không rõ xuất xứ, nơi sản xuất.

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi đang kiểm kê lô dầu nhớt đã được kiểm định là giả. Ảnh: Trí Tín

Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi đã gửi mẫu đi kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy toàn bộ lô hàng là nhớt giả, không phải sản phẩm chính hãng. Theo đó, vỏ bề ngoài như nhãn hiệu, bình, nắp không đúng chuẩn, mùi dầu nguyên liệu khác với dầu chuẩn…

Tài xế Phi khai nhận, số hàng này từ một người không rõ tên ở TP Đà Nẵng nhờ ông vận chuyển vào Quảng Ngãi để giao cho một đại lý kinh doanh tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Trao đổi với VnExpress.net chiều nay, ông Ngô Tấn Ảnh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi cho biết, tài xế không chứng minh được rõ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nên phải chịu trách nhiệm về lô hàng này.

Quản lý thị trường đang đề xuất xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Phi và tiêu hủy toàn bộ lô hàng.

Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 1 từng phát hiện, tịch thu hơn 600 kg bột ngọt giả.

Trí Tín
Nguồn: Vnexpress

Freeze Dried Food